บทความทั้งหมด

การให้ความร้อนโดยใช้คลื่นความถี่วิทยุ(DIELECTRIC HEATING) คือการสร้างความร้อนให้กับวัตถุดิบจากภายในเมล็ด ซึ่งต่างจากวีธีให้ความร้อนอื่นๆ ซึ่งจะให้ความร้อนจากภายนอก โดยทำให้โมเลกุลของวัตถุดิบมีการสั่นสะเทือน และเกิดความร้อน โดยไม่ทำให้โครงสร้างและคุณภาพของวัตถุดิบด้อยลง

มอดเป็นศัตรูพืชที่ทำลายผลิตผลทางการเกษตร ทำให้ผลผลิตเสียหาย อีกทั้งยังสามารถขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว เกษตรกรจึงพยายามค้นหาวีธีกำจัด ในแต่ละวีธีนั้นยังไม่สามารถ กำจัดศัตรูตัวสำคัญนี้ได้อย่างเด็ดขาด อีกทั้งยังสร้างปัญหาใหม่

หลาย ต่อหลายคนคงเคยได้ยินว่าจมูกข้าวเป็นส่วนที่มีประโยชน์มากมายต่อร่างกาย และสินค้าหลากหลายตัวนิยมนำเอาจมูกข้าวไปเป็นหนึ่งในส่วนผสมเพื่อชูจุดขายใน การรักษาสุขภาพ การรับประทานจมูกข้าวมีดีจริงหรือไม่หรือเป็นแค่คำโฆษณาชวนเชื่อวันนี้เราไป ทำความรู้จักกับเจ้า ?จมูกข้าว? กันให้มากขึ้นดีกว่า

คำแนะนำ ในการเลือกซื้อและวิธีการ เก็บรักษาข้าวสาร

ทดสอบข้าวด้วยรถ Mobile Unit ที่ จ.สมุทรปราการ, 15 สิงหาคม 2562

คือ ข้าวที่มีคุณค่าทางอาหาร ในปริมาณสูงกว่าข้าวทั่วไป มีสารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อาทิเช่น สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ ลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งได้แก่ แอนโทไซยานิน(Anthocyanin) แกมมาโอไรซานอล(gamma oryzanol) วิตามินอี ในกลุ่มโทโคฟีรอล ฟลาโวนอยด์ ฟีโนลิก เป็นต้น ธาตุเหล็ก ธาตุสังกะสี และวิตามิน B1 B2 B3 โอเมก้า 3 6 9 และสาร ASGs (Acylated steryl glucosides) ช่วยการทำงานของอินซูลิน และควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เป็นต้น

งานติดตั้ง ยกเครื่องขึ้น จ.นครปฐม, 13-14 สิงหาคม 2562

ทดสอบข้าวด้วยรถ Mobile Unit ที่ จ.นครราชสีมา, วันที่ 8 สิงหาคม 2562

ทดสอบข้าวด้วยรถ Mobile Unit ที่ จ.นนทบุรี, วันที่ 31 กรกฏาคม 2562

Powered by MakeWebEasy.com