Q&A

 
 
 
ถาม : สามารถฆ่ามอดได้จริงเหรอ ใช้วิธีการใด
ตอบ : สามารถกำจัดมอดได้ 100% และยังสามารถกำจัดไข่มอดได้ด้วย หลักการโดยใช้ความร้อนแบบไดอิเล็กตริก (Dielectric) เพิ่มอุณหภูมิจากแกนในข้าว ในระยะเวลาสั้นๆ(วินาที) จึงทำให้สามารถกำจัดได้ทั้งมอดและไข่มอดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีการใช้งานจริงกับโรงสีสหกรณ์ทุ่งกุลา และโรงสีพระราชทานที่จังหวัดน่านแล้วครับ

ถาม : มีผลกระทบต่อคุณภาพข้าว และโครงสร้างข้าวหรือไม่
ตอบ : ความร้อนน้อยต่อหลักวินาที จึงทำให้ไม่มีผลกระทบด้านโครงสร้างภายในโมเลกุลข้าว และความชื้นมาก ไม่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพข้าวด้วย

ถาม : ข้าวที่ผ่านเครื่อง ผิดกฎระเบียบการส่งออกข้าวหรือไม่
ตอบ : ไม่ผิดครับ เนื่องจากการใช้ความร้อนแบบไดอิเล็กตริก (Dielectric) นั้น ใช้คลื่นความถี่ผ่านอโลหะก่อน มิได้ผ่านโมเลกุลข้าวโดยตรง จึงทำให้โมเลกุลของข้าวไม่ได้มีการเปลี่ยน จึงมิขัดต่อระเบียบการส่งออกข้าว (ข้อ 4.3.2/4.3.3/4.3.4) ครับ

ถาม : เครื่องกินไฟฟ้าเยอะไหม?
ตอบ : กระแสไฟฟ้าที่ใช้งานกับเครื่องนั้น ใช้เพียง 2-3 หน่วย/ชั่วโมงต้นทุนต่อการผลิตเพียงไม่ถึง กก.ละ 0.0025 บาท* เท่านั้น ซึ่งนับว่าคุ้มสุดเมื่อเทียบกับการกำจัดแบบอื่นๆอีก ทั้งยังไม่มีสารตกค้างอีกด้วย นับเป็นข้าวชีวภาพ 100% ครับ (*การคิดค่าสิ้นเปลือง คิดค่าไฟฟ้าหน่วยละ 5 บาท)

ถาม : เครื่องใช้งานยากไหม และการซ่อมบำรุงแพงหรือเปล่า?
ตอบ : เครื่องใช้งานง่ายมากๆครับ เพียงทำการเปิดสวิตช์ก่อนใช้งาน 15 นาที ก็ทำงานได้แล้วไม่ยุ่งยากครับการซ่อมบำรุงนั้น ค่าใช้จ่ายไม่แพงครับ รวมถึงค่าอะไหล่และค่าบริการครับ อีกทั้งมีทางเลือกให้ทุกท่านได้เลือกใช้บริการหลังจากหมดการรับประกันในราคาที่แสนประหยัดครับ

ถาม : เครื่องสามารถทำงานได้ต่อเนื่องไหม?
ตอบ : เครื่องรุ่น GREEN2500 กำลังผลิต 2.5-3ตัน/ชั่วโมง สามารถทำงานได้ต่อเนื่อง 10 ชั่วโมงต่อแบช พัก 2 ชั่วโมงครับ เนื่องจากเครื่องมืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ จึงต้องการการระบายความร้อน แต่เรามีแนวทางที่จะทำให้ท่านทำงานได้อย่างต่อเนื่อง 24 ชั่วโมงครับ

ถาม : ราคาเครื่องแพงไหม?
ตอบ : เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพ และคุณภาพของข้าวที่ดีขึ้น ไม่มีสารตกค้าง และปลอดภัย นับว่าคุ้มค่ามากๆครับ จะกล่าวได้ว่าถูกมากด้วยนะครับ


ถาม : การบริการหลังการขายเป็นอย่างไรบ้าง?
ตอบ : BPS มีวิศวกรเข้าตรวจเช็ค และตรวจสอบการทำงานของเครื่อง 4 ครั้งต่อปี กรณีเครื่องมีปัญหา ก็สามารถเข้าซ่อมบำรุงแก้ไขปัญหาได้ ภายใน 48 ชั่วโมง และหลังจากหมดรับประกัน เราก็มีสัญญาบริการรายปี ให้ทุกท่านได้เลือกใช้ในราคาประหยัดครับ

ถาม : ถ้าสนใจที่จะติดตั้ง ทำอย่างไร?
ตอบ : ท่านสามารถติดต่อได้ตามเบอร์โทรในเอกสารนี้ หรือ HOT LINE ที่ 083-548-0333 ยินดีตอบทุกข้อสงสัยครับ

ถาม : เครื่องต้องรอนานไหม ติดตั้งนานไหม?
ตอบ : เนื่องจากเครื่องจะผลิตตามคำสั่งซื้อ จึงเรียนว่าต้องใช้เวลาในการผลิตอย่างน้อย 4 สัปดาห์ครับ การติดตั้งใช้เวลาไม่นานมากครับ (ไม่เกิน 2 วัน) ท่านก็สามารถผลิตข้าวแบบปลอดสารเคมี (ยาฆ่ามอด) ได้อย่างมั่นใจว่าข้าวของท่านจะปราศจากมอดและไข่มอด 100% ครับ
 

 

 


 

Powered by MakeWebEasy.com